Tin tức

Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm - Học ngành Công nghệ thực phẩm – Cơ hội nghề nghiệp bùng nổ giai đoạn năm 2025-2030

Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao giai đoạn 2025-2030 và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Bộ Công thương xếp ngành Công nghiệp thực phẩm vào nhóm ngành có lợi thế cạnh tranh, dự báo sẽ trở thành ngành kinh tế chủ lực trong tương lai.

Trước nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trong lĩnh vực thực phẩm, Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Lạc Hồng, có những chương trình đào tạo đáp ứng cho nhu cầu của xã hội: Kỹ sư Công nghệ thực phẩm, Kỹ sư Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng, Kỹ sư Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm.

Khi theo học của những chuyên ngành này sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao về: Vệ sinh an toàn thực phẩm, các phương pháp phân tích thực phẩm, phương pháp đánh giá chất lượng thực phẩm, phương pháp chế biến thực phẩm, quy trình quản lý và an toàn thực phẩm, xây dựng quy trình chăm sóc và tư vấn dinh dưỡng.... Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt, cá, thủy sản, công nghệ bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, chất béo thực phẩm,…

Ngoài những kiến thức chuyên môn học trên lớp, sinh viên còn được thường xuyên thực hành tại các phòng thí nghiệm của Khoa và thăm quan, thực tập tại các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực thực phẩm như: Công Ty Ajinomoto Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam, Công Ty TNHH Yakult Việt Nam… nhằm đảm bảm sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Những chuyên ngành học trên đều hướng đến việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành thực phẩm Việt Nam trong thời gian tới.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2025

  1. Đại học chính quy: 

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

  1. Văn bằng 2 - Liên thông (buổi tối - online)

Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ thực phẩm;

+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;

+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.

Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:

+ Công nghệ môi trường;

+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;

+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.

KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM

1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.

3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng Trưởng khoa:  Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương

       - Phòng I.405, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

       - Tel: (0251). 3953.442 / 3951795

       - Fax: 0251. 3952534

Văn phòng Phó trưởng Khoa:  ThS Lê Phú Đông

       - Phòng I.408, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.

  •        - Tel: (0251).3951.795 
  •        - Fax:  0251.3952.534
Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm; An toàn Sức khỏe và Môi trường - Đại học Lạc Hồng


      • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
      • Điện thoại: 0251 3952 778
      • Email: lachong@lhu.edu.vn
      • © 2023 Đại học Lạc Hồng
        7,091,177       6/619